Menu
Assign a 'primary' menu

Gia Sư Là Gì? Tìm Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại TPHCM

By LTVT | Blog Gia Sư

Th9 10

Gia sư là gì?

Gia sư hay giáo viên dạy kèm (dạy kèm tại nhà) là việc một người thực hiện dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà cho học viên (học sinh, sinh viên, người  lớn…), theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học được thuê, mướn để dạy học tại nhà theo nhu cầu của phụ huynh, học sinh… Gia sư tại gia hiện nay là một dịch vụ khá phát triển, không muốn nói là cạnh tranh gay gắt do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao.

Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng nhưng nói gọn lại là các chương trình học phổ thông cho học sinh như: toán, lý, hoá, văn, ngoại ngữ. Đối tượng gia sư dạy kèm thường là các em học sinh và thường ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học. Nghề gia sư có thể là tự phát, người dạy có thể liên hệ trực tiếp với người học hoặc cũng có thể thông qua các trung tâm dịch vụ để giới thiệu, điều phối. Số tiền gia sư kiếm được khá cao, nếu dạy có thâm niên và tính lương theo kinh nghiệ thì một gia sư có thể kiếm 1 tháng 10 – 15 triệu (giáo viên dạy lâu trong nghành, hoặc có độ nổi tiếng nhất định)

Trung tâm gia sư là gì?

Trung tâm gia sư là tên gọi cho một văn phòng, công ti có hoạt động điều phối giáo viên, sinh viên với hoạt động dạy kèm tại nhà theo nhu cầu của khách hàng là phụ huynh, học sinh, bất cứ ai có nhu cầu học tại nhà.

trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư hiện nay mọc lên rất đông. Hoạt động của hình thức này có thể là một cá nhân nhiều cá nhận lập nên. Đây là công việc thiên về giáo dục, tính phí dựa trên %. Tức, khi gia sư (giáo viên, sinh viên) muốn có lớp hoặc học viên để đi dạy thì họ sẽ liên hệ đến các trung tâm gia sư để nhận lớp. Tại đây, cá nhân của người đứng đầu trung tâm hoặc nhân viên trung tâm sẽ giao lớp cho bạn khi bạn đóng tiền gọi là “phí nhận lớp”. Phí hiện nay dao động từ 20 – 40% cho một lớp học tại nhà.

Những điều cần biết về công việc gia sư và trung tâm gia sư.

Hiện nay, do không đủ thời gian để đưa đón và quản lý chuyện học hành của con cái, nên rất nhiều phụ huynh tại TP HCM chọn cách thuê gia sư về nhà.

Nhu cầu này ngày càng lớn khiến số lượng các trung tâm gia sư mọc lên như nấm.

Đáng nói là, rất nhiều chiêu trò đã được các trung tâm gia sư “dỏm” đưa ra để “câu kéo” cả phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư lẫn sinh viên có nhu cầu đi làm gia sư.

Có một nghịch lý, thay vì hướng dẫn chọn giáo viên thì các trung tâm lại khuyến khích phụ huynh chọn sinh viên làm gia sư vì cho rằng sinh viên đa năng, gần gũi hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn.

 “Bên em dựa vào kinh nghiệm của các bạn từng đi dạy rồi. Các bạn sinh viên có đầu vào tốt và đang học tại các trường tốt. Và yếu tố quan trọng là bên chị có một tuần học thử nữa”.

Đó cũng là khẳng định của không ít trung tâm gia sư tại TP HCM, khi phụ huynh liên hệ tìm người dạy kèm.

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian nhận lớp, những gia sư “chất lượng” này dần lộ rõ điểm yếu của mình.gia sư tại nhà

Đó là, không có giáo án phù hợp, thiếu tính sư phạm, không nghiêm túc về giờ giấc, chưa đủ kiên nhẫn…

Những nguyên nhân này khiến họ mất chỗ dạy với mức thu nhập không hề nhỏ.

Nắm bắt được nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà của phụ huynh, nhiều trung tâm gia sư “dỏm” đã nghĩ ra không ít cách để “phù phép” sinh viên thành giáo viên để lừa phụ huynh như: Làm giả giấy tờ, nói dối… Đây đang là các chiêu thức được các cơ sở này áp dụng.

Các trung tâm gia sư “dỏm” này còn lừa cả người có nhu cầu đi dạy.

Đây là chiêu lừa mà các trung tâm gia sư “dỏm” giăng ra để móc túi người dạy, bởi không yêu cầu kiểm tra trình độ nhưng nơi nào cũng lưu ý là gia sư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với năng lực của mình, nếu bị trả lớp sẽ mất phí hoàn toàn.

Số phí nhận lớp chiếm khoảng 20-40% lương tháng đầu tiên của gia sư và phải đóng ngay sau khi làm hợp đồng.

Rất nhiều trường hợp sau một tuần dạy thử, gặp trục trặc, đã phải chịu mất luôn tiền phí do trung tâm tìm mọi cách thoái thác.

Nếu như những năm trước, các trung tâm gia sư có văn phòng làm việc ở nhiều nơi, thì thời gian gần đây, mọi giao dịch thường được thực hiện trên mạng hoặc qua điện thoại với vài thao tác đơn giản. Chỉ cần người dạy chọn lớp phù hợp, gọi điện trao đổi, chuyển khoản phí nhận lớp là xong thủ tục.

Từ lỗ hổng này, rất nhiều trung tâm gia sư “ma” đã ra đời. Sau khi nhận lớp khá dễ dàng, không ít người tìm chẳng thấy nhà phụ huynh đâu.

Liên hệ lại trung tâm thì một là không được, hai là hẹn mãi không trả phí. Đến lúc này, tìm tới văn phòng theo địa chỉ trên mạng, mới biết là địa chỉ “ma”.

Trước thực tế nhiều sinh viên đã, đang và sẽ trở thành nạn nhân của những chiêu lừa tinh vi mà các trung tâm gia sư dỏm đưa ra.

Nhu cầu tìm gia sư đối với nhiều gia đình ở TP HCM là nhu cầu cấp thiết do không phải ai cũng có đủ thời gian, điều kiện để đưa đón con em.

Nhu cầu đi dạy thêm của sinh viên cũng là rất lớn. Thế nhưng, vấn đề là người dạy cũng như gia đình người học cần tìm đến những trung tâm gia sư uy tín để “chọn mặt gửi vàng” để không phải tiền mất, tật mang.

Bạn đang có nhu cầu muốn luyện thi đại học tại tphcm, bạn đang không tự tin với lượng kiến thức hiện tại để bước vào kỳ thi đại học năm 2018. Bạn đang cần gia sư dạy kèm tại nhà để giúp bạn bổ sung và nâng cao kiến thức. Đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một kỳ thi đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem bài viết ở đây:

https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-luyen-thi-dai-hoc.html

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: