Menu
Assign a 'primary' menu

Gia Sư Môn Tiếng Anh Lớp 10 Tại TPHCM

By LTVT | Blog Gia Sư

Th9 08

Tiếng Anh là bản ngữ lớn thứ ba trên thế giới, sau Quan thoại và tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia có chủ quyền. Ngôn ngữ này có nhiều người nói như ngôn ngữ thứ hai và ngoại ngữ hơn là người bản ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Cộng hòa Ireland và New Zealand, và được nói rộng rãi ở một số khu vực tại Caribe, châu Phi và Nam Á. Đây là ngôn ngữ đồng chính thức của Liên Hiệp Quốc, của Liên minh châu Âu và của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

Bạn đang học lớp 10 và bị mất căn bản môn tiếng anh??

Trước đây, bản thân mình là một học sinh học từ lớp 1 – lớp 9. Thì trong quá trình học đã được làm quen môn tiếng anh từ lớp 3. Nhưng sự thật: Đến lớp 9 thì một chữ bẻ đôi cũng không biết, điểm trung bình luôn dưới 5.0, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập.

Khi lên lớp 10, mình bắt đầu tìm hiểu về môn Tiếng anh, tìm hiểu cách học. May mắn, mình gặp được thầy giáo dạy môn anh văn đã truyền được cảm hứng học môn ngoại ngữ này cho mình.

trung tâm gia sư

Mình mất 1 tháng để lấy lại những căn bản quan trọng nhất để duy trì việc học. Song song với việc lấy lại kiến thức thì mình cũng tìm các tài liệu dạy học anh văn từ thầy cô, trên mạng xã hội để học. Kết quả mình đã tiếp thu được môn Tiếng anh, ngôn ngữ thứ 2.

Khi bước vào lớp 10, các bạn phải xác định được mình phải học tốt các môn, đặc biệt là những môn học chính để say này phục vụ cho việc thi cử.

Môn tiếng anh cũng vậy, nó là môn học chính, có cả trong thi đại học ở khối A1, D. Vậy những bạn nào đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh ở lớp 10 hãy bình tĩnh và tìm ra giải pháp khắc phục.

Người mất vốn kiến thức căn bản tiếng Anh có thể bắt đầu học lại như một người chưa từng học. Nhưng trước hết, bạn cần xem xét lại vì sao mình từng thất bại. Việc rút kinh nghiệm là điều quan trọng để tránh lặp lại sai lầm ấy, chẳng hạn như chương trình học không phù hợp, áp lực quá lớn hay môi trường thiếu hấp dẫn.

++>> dạy kèm tại nhà

++>> https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-luyen-thi-dai-hoc.html

Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng anh của bạn

Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói. Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo

trung tam gia su 1

Học nghe tiếng Anh đúng phương pháp

Cách tốt nhất để bạn có thể luyện nghe một cách hiệu quả đó chính là nghe mỗi ngày, một ngày nếu tốt bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ để nghe bằng cách tận dụng thời gian trong lúc di chuyển đi xe để nghe, lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán ý dần dần bạn có thể nghe

Chuẩn hóa ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh phức tạp hơn tiếng Việt mình một chút xíu đó là phải thay đổi động từ ở từng mốc thời gian cụ thể muốn nói tới. Bạn chỉ cần nắm những điểm ngữ pháp sau:

Cấu trúc câu

Một câu tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ gồm chủ ngữ S + Động từ V có thể có thêm tân ngữ O + Modifier. Ví dụ câu sau. I love you so much. I là S, love là V, you là O, so much là modifier. Dù câu có dài hơn đi nữa hay là câu phức thì cũng chỉ trên nền tảng này mà thôi.

Chủ từ.

– Đại từ dùng để xưng hô, cái này thì dễ hơn tiếng Việt vạn lần, bạn không cần nghĩ là phải xưng hô với người khác thế nào để khỏi mất lòng, mà chỉ cần:

I: để nói về bản thân mình có thể hiểu là tôi, tao, mình, tớ…

You: để xưng hô người đối diện mình đang nói chuyện, dù họ có là tổng thống đi nữa thì cũng chỉ cần you là được rồi.

She: để xưng hô phụ nữ nói chung, và thậm chí là động vật giống cái.

He: để xưng hô đàn ông nói chung.

It: để chỉ đồ vật, hiện tượng…

We: hiểu đơn giản là nguyên đám tụi tui.

They: bọn chúng, bọn nó…

Danh từ. Có danh từ đếm được và không đếm được. Danh từ đếm được có danh từ số ít và danh từ số nhiều.

ĐỘNG TỪ

Có 3 loại đồng từ gồm.

– Động từ tobe gồm có is, are, am. Có nghĩa là thì, là, ở …

– Động từ thường ví dụ like, love, play, run…

– Động từ khiếm khuyết ví dụ may, might, should…

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Hay nói cách khác như hồi cấp 3 học là chia động từ trong ngoặc: Đơn giản thôi!!!. Danh từ không đếm được thì động từ đi sau đó là động từ dùng ở số ít (thêm s, es vào cuối câu), danh từ số ít thì động từ số ít, danh từ số nhiều thì giữ nguyên mẫu.

Ngoài ra thì chia theo các thì.

THÌ ( TENSE ) Các thì – thì có nghĩa là thời, tức là thời gian mà mình muốn nói đến. Các thì thường dùng nhất trong giao tiếp gồm:

– Present simple –  Hiện tại đơn;

– Present continuous – Hiện tại tiếp diễn;

– Present perfect – Hiện tại hoàn thành;

– Present perfect continuous – Hiện tại hoàn thành tiếp diễn;

– Past simple: Quá khứ đơn; Chú ý phát âm /t/, /d/, /id/ với đuôi ed.

– Past continuous – Quá khứ tiếp diễn;

– Future simple – tương lai đơn; có thể dùng thêm be going to và Present continuous để nói về tương lai.

Để sử dụng thành thục những thì này, thì sau khi xem xong về lý thuyết, thì ngay lập tức áp dụng. Ví dụ với thì quá khứ đơn thì có thể tập nói về những việc đã làm hôm qua, kể về kì nghỉ nào đó trong quá khứ…

CÁC CẤU TRÚC NGỮ PHÁP CƠ BẢN KHÁC

– So sánh bằng, hơn – kém, nhất

– Bị động (không dùng quá nhiều)

– Câu điều kiện loại 1,2,3. Hay dùng nhất vẫn là loại 1 và 2.

Các bạn học sinh lớp 10 đang có nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng anh lớp 10 tại nhà hãy đến Trung tâm gia sư trí việt.

Chúng tôi có đội ngũ gia sư giỏi, sẽ đem lại kết quả học tập như các bạn mong muốn. Sẽ giúp bạn lấy lại kiến thức mà bạn đã mất dù bạn mất trong thời gian dài hay ngắn!!!

Liên Hệ:

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Emai: giasutriviet.edu.vn

SĐT: 0965 546 946

Địa Chỉ: Đường Số 45, Chung Cư Khang Gia, P.14, Gò Vấp

 

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: